เชื่อว่าแฟนคลับของกำปั้นรุ่นเก่าๆ อาจจะต้องคุ้นชื่อของ บัวริมบึง ก่อเกียรติยิม อดีตแชมป์มวยโลกหญิง สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) รุ่น 102 ปอนด์ (อะตอมเวต) ซึ่งเคยได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักมวยสาวสวยของเมืองไทย

โดยเธอเคยฝากผลงานการชกทั้งมวยไทย และสากลมาอย่างโชกโชนเป็นอย่างดี ด้วยสถิติชกมวยไทย 40 ครั้ง ชนะ 30 แพ้ 7 เสมอ 3 ขณะที่ในการชกมวยสากลอาชีพ 20 ครั้ง ชนะ 19 เสมอ 1 ก่อนประกาศแขวนนวมหันไปเอาดีทางด้านในการร่ำเรียน

สำหรับ “น้องแป๋ว” นั้น ได้สำเร็จการศึกษาระดับ ปริญญาตรี จาก ม.กรุงเทพธนบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สาขาพยาบาลศาสตร์ โดยปัจจุบันเดินตามความฝันวัยเด็กด้วยการเป็นพยาบาล อยู่ที่โรงพยาบาลเซกา อ.เซกา จ .บึงกาฬ บ้านเกิดของเธอเอง

ซึ่ง Sanook Sport ได้มีโอกาสพูดคุยกับเธอถึงเรื่องราวในวงการกำปั้นที่ผ่านมาของเธอ โดยเธอเผยว่า “การได้แชมป์สภามวยแห่งเอเชีย ถือเป็นเรื่องที่สุดยอดในชีวิตของเธอ จากเด็กนักมวยบ้านนอก ได้รับโอกาสมากมายจากผู้ใหญ่ในวงการมวย”

“แถมได้ชกในรายการใหญ่ๆ กลายเป็นที่รู้จักของผู้คนมากมาย ซึ่งแม้จะห่างหายจากการชกมวยมานานหลายปี แต่หากย้อนไปคิดถึงวันเก่าๆ ก็ยังรู้สึกดีเสมอ”

นอกจากนี้เธอยังฝากขอบคุณแฟนๆ ที่ยังไม่ลืมเธอว่า “ก็ขอบคุณทุกๆ คนที่เคยติดตาม ชื่มชมในการชกมวยของแป๋ว แป๋วอาจจะไม่ได้อยู่บนสังเวียนชกมวยแล้ว แต่ถ้าคิดถึงก็ทักมาคุยในเฟสได้ค่ะ หรือถ้าแวะมาเที่ยว จ.บึงกาฬก็แวะทักทายได้ตลอด”

 

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ : มลฤดี จันทร์แดง

ชื่อเล่น : แป๋ว

ปัจจุบันอายุ : 26 ปี

เป็นคนจังหวัด : บึงกาฬ

 

ขออขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Sanook .com