เมื่อ อาชาไนย เพชรยินดีอะคาเดมี่ 3 ยกดันต่อยหมัดสาดแข้งขวางแทงได้ทำได้แม่นยำ แต่ปลายๆ ไปแต่งตัวช้าจึงเดินไปหลงเหลี่ยมโดนแข้งหวดพับนอก โดนศอกสวนของ ยอดวิทยา ส.ศิริลักษณ์ ที่ชิงโต้เถียงได้เข้าเป้า เล่นงานอาชาไนยที่โดนสะสมถึงกับยุบแผ่วไปตามสภาพ ครบยกยอดวิทยาคว้าชัยลงมาสนุกขาดท้ายๆ ในการเจอกันเป็นคู่เอก ศึกเพชรยินดี นัดวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ณ วิกราชดำเนิน ที่ผ่านมานี้

สำหรับ คู่เอก อาชาไนย เพชรยินดีอะคาเดมี่ (แดง) พบ ยอดวิทยา ส.ศิริลักษณ์ (น้ำเงิน) พิกัดชก 118 ปอนด์ เรตเปิด อาชาไนยต่อ 5-4 กรรมการผู้ห้าม ชุมพล อินต๊ะยศ  หมดยกแรก อาชาไนยต่อ 3-2 ยกสอง ยอดวิทยามาดี ร่างกายแกร่ง โยกถีบสาดแข้งมีลูกต่อยหมัดฮุกซ้ายสลับเตะขวาเจาะยางเข้าต้นขาของอาชาไนยที่บังไม่ทัน โดนแข้งต้นขาซ้ายแดงเถือก แต่ยังมีแข้งโต้เถียงได้รุนแรง หมดยกสอง เสมอยอดวิทยา ยกสาม อาชาไนยปรับแผนมาเล่นวงนอกดักเตะซ้ายต่อยหมัดเสียบเข่าซ้ายชิงดักได้เน้นๆ ยอดวิทยาโดนแล้วทนได้ ลำหักลำโคนดีกว่า และมีจังหวะต่อยหมัดซ้ายขวาหวดขาเจาะยางฉายได้เป็นชุด ทรงมวยแข็งแกร่งทำเอาอาชาไนยที่โดนแข้งต้นขามีสะดุ้ง หมดยกสามยอดวิทยาด้วยคะแนน 2-1

ยกสี่ อาชาไนยที่โดนแข้งมีสะดุ้ง แข็งใจเปิดเกมเร่งต่อยหมัดสาดแข้งขวางเด้งตีหวังบดเบียดให้ยุบ แต่ทำไม่ต่อเนื่องจึงโดนยอดวิทยาที่มาชิงดันถีบดันเตะต่อยหมัดไล่แขนกดคอสับศอกสวนล็อกขย่มเด้งตีโต้ไม่มีหยุด ยิ่งชกยิ่งแกร่งไม่มียุบแผ่ว หมดยกสี่ยอดวิทยาไหลต่อ 20-1 ยกสุดกท้าย อาชาไนยไม่มีอะไรจะเสีย ไล่สาวหมัดสับศอกหวังพลิกเกม แต่เรี่ยวแรงไม่เหมือนเดิมทำให้ยอดวิทยาที่ถึงแม้โดนแต่เก็บอาการ ก่อนมาชิงถีบเตะซ้ายสลับขวาแย็บต่อยหมัดประคองตัวจนครบยกไม่มีปัญหา เป็นยอดวิทยาที่คว้าชัยลงมาขาดท้ายๆ 49-47คะแนนทั้งสามเสียง

คู่รอง กวางเพชร หนุ่มบางกระดี่ (แดง) พบ ใกล้รุ่ง ศศิประภายิม (น้ำเงิน) พิกัดชก 113 ปอนด์ เรตเปิดใครต่อรอง กรรมการผู้ห้าม ไพฑูรย์ กบกลาง คู่นี้เคยเจอกันมา 1 ครั้ง เสมอกันมาสนุกดุเดือด  หมดยกแรก เสมอกวางเพชร ยกสอง กวางเพชรนักชกรุ่นน้องมาโหด ดันขู่เตะขวาพับนอกต่อยหมัดท้าดวลชวนแลก ใกล้รุ่งไม่หนี ปักหลักดันถีบเตะซ้ายต่อยหมัดโต้เถียงวนออกข้างมีลูกอัปเปอร์คัตซ้ายเตะซ้ายตามน้ำ เรียกเสียงเชียร์ท่านรองได้ทั้งสนาม หมดยกสองกวางเพชรต่อ 2-1 แฟนมองได้สด ยกสาม ใกล้รุ่งที่ถึงแม้จะโดนแข้งโดนหมัดวงในแรงปะทะเป็นรองแต่ทนได้ ก่อนมาชิงหวดแข้งต่อยหมัดชุดแล้วสับศอกปักเข้าเต็มกรามทำเอาทางกวางเพชรที่หน้าเปิดพลาดโดนศอกสวนเข้าเต็มๆ ถึงกับทรุดทิ้งตัวนอนหมดสภาพ เป็นใกล้รุ่งที่ชนะทีเคโอลงมาในยกที่ 3 ชนิดสะใจท่านรองทั้งสนาม

ส่วนผลคู่อื่นๆ มีดังนี้ น้องบี น.อนุวัฒน์ยิม แพ้คะแนน เพชรนิคม บูรพาสตาร์เนชั่น, สายฟ้าน้อย เกียรติเกรียงไกร แพ้คะแนน เหนือธรณี ลูกวิทยา, เด่นนาดาว หมูปิ้งอร่อยจุงเบย ชนะคะแนน มีโชค ป.เอี่ยมเฮง, แขวง ก้องธรณีมวยไทย ชนะน็อก แสนชัยน้อย ส.สกุลทอง ยก 1, แสนเดชเล็ก ศศิประภายิม แพ้น็อก สดใส เอ็มทีเอ็มอะคาเดมี่ ยก 4

 

ขอขอบคุณ siamsport  สำหรับข่าวของวงการกีฬา