น่าเสียดายที่แชมป์เก่าอย่างเยอรมนีต้องแพ้เกาหลีใต้ยิง 2-0 ช็อกแฟนบอลทั่วโลก

นาทีนี้ไม่พูดถึงคู่ที่ทำเอาแฟนบอลทั่วโลกช็อกไปตามๆ กัน เมื่อเยอรมนีแชมป์เก่าเจอกับเกาหลีใต้ ในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก ที่ประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพ

ซึ่งรอบนี้เป็นการเตะแข่งขันเพื่อแบ่งกลุ่ม และทั้ง 2 ทีมนี้ก็อยู่ในกลุ่ม F

เนื่องด้วยที่ผ่านมานั้นเกาหลีใต้ไม่สามารถที่จะเอาชนะทีมใดได้เลย แต่เมื่อเข้ามาอยู่ในกลุ่ม F นัดแรกเลยก็ได้เจอกับเยอรมนี นัดที่ 2 ก็ยังได้เจอกับเยอรมนีอีกเช่นเคย ส่วนเยอรมนีเองก็ยังเป็นแชมป์เก่า และครั้งนี้เยอรมนีเองก็ต้องทำให้ได้ 3 แต้ม

ถึงจะสามารถเข้าสู้รอบ 16 ทีมสุดท้ายของบอลโลกได้ ซึ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมานี้เอง ที่ทั้งสองทีมต้องดวนแข้งกัน เปิดบอลมาได้ไม่เกิน 10 นาที เยอรมนีก็เล่นเกมรุกได้ดีแต่ก็พลาดเป้าไปนิด ต่อมาอีกประมาณ 15 นาที เกาหลีใต้มีโอกาสทำประตูแต่ก็โหม่งติดผู้เล่นของฝั่งตรงข้าม จะซ้ำอีกก็ข้ามคาน ในช่วงครึ่งแรกทั้ง 2 ทีมก็ไม่มีใครทำประตูได้สำเร็จ

เข้าสู่ครึ่งหลังเกาหลีใต้มีโอกาสทำประตูแต่ก็ยิ่งพลาดเป้าเฉี่ยวเสาออกไปอีก เล่นไปจนถึงช่วงท้าย เวลาเริ่มนับถอยหลัง ทำให้ฝั่งเยอรมนีต้องพยายามทำเกมให้ดีเพื่อทำแต้มให้ได้ เกือบทำสำเร็จแต่ก็ยังพลาดอยู่ เวลาเริ่มเหลือน้อยลงเรื่อยๆ จนถึงช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เกาหลีใต้ก็สามารถทำประตูเอาชนะเยอรมนีไปได้ 2-0 ก่อนจะจบเกม ทำให้เกาหลีใต้ได้ 3 แต้มไปครอง แต่ก็ยังตกรอบอยู่ดีเพราะเป็นการได้แค่ 3 แต้มจากทั้งหมด 3 นัด

ในขณะที่เยอรมนีก็มี 3 แต้มเท่ากัน ทำให้ทั้งสองทีมนั้นต้องกอดคอกันตกรอบ แต่เหตุการณ์นี้ก็ทำเอาแฟนบอลเยอรมนีนั้นตกใจอยู่พอสมควร เพราะเยอรมนีเป็นแชมป์เก่ามาก่อน แต่ก็ไม่สามารถที่จะเอาชนะเกาหลีใต้ในรอบนี้ได้