ตำนานนักมวยรุ่นเก่าอย่าง อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์  จะหวนกลับมาลงนวมชกมวยอีกครั้ง จะหวนกลับมาลงนวมชกมวยอีกครั้งแต่ไฟต์นี้ไม่ใช่ไฟต์อย่างเป็นทางการ แต่จะเป็นการชกเพื่อการกุศลเพื่อช่วยประเทศญี่ปุ่น ส่วนวันชกยังไม่ได้กำหนดในเวลานี้

ยอดนักมวยอดีตดีกรีแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ ชาวอเมริกันได้สร้างความฮือฮาแก่วงการผืนผ้าใบโดยที่เจ้าตัวจะมีการกลับมาขึ้นชกอีกครั้งในวัย 56 ปี หลังจากไฟท์สุดท้ายที่ชกกับ ไบรอัน เนียลเซ่น เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2011 โฮลีฟิลด์ถือว่าเป็นตำนานนักชกรุ่นยักษ์ เขาสามารถเป็นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวทของสภามวยโลกได้ถึง 4 สมัยและยังคอเข็มขัดแชมป์โลก WBA รวมถึงสหพันธ์มวยนานาชาติ  โดยไฟที่รับการจดจำมากที่สุดคือไฟล์ที่โดน ไมค์ ไทสัน กัดหู นั้นเอง

สำหรับในการชกครั้งนี้จะเป็นการชกเพื่อโชว์เท่านั้น เพื่อหาทุนช่วยเหลือการกุศลที่ประเทศญี่ปุ่น คล้ายๆกับที่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์จูเนียร์ ตำนานไร้พ่ายทำเมื่อปี 2018 

“นี่เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะทำให้ชาวญี่ปุ่นได้มีโอกาสเห็นแชมป์โลก รุ่นเฮฟวี่เวท 4 สมัย มันเป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับพวกเขา และตัวผม” ส่วนคำถามที่ว่าจะมีโอกาสได้ฟาดปากกับ ไทสัน อีกไหม เรื่องนี้เจ้าตัวตอบว่า “บางทีผมอาจจะทำนะ แต่ขอเป็นแมตช์การกุศล และเราคงต้องรอดูกัน”  โฮลีฟิลด์ กล่าว

ขณะที่ทางด้านของ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดมวยในตำนานแห่งความไร้พ่าย เตรียมที่จะหวนกลับมาชกมวยอีกครั้ง แต่ยังอยู่ในขั้นตอนของการเจรจา คาดว่าจะเป็นการชกกันที่ประเทศจีนแต่เรื่องนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์  ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เตรียมคืนสู่สังเวียนอีกครั้งในวัย 42 ปี ซึ่งจะเป็นการชกไฟต์พิเศษที่ประเทศจีนช่วงปี 2020 จากการเปิดเผยจากสื่อชั้นนำของประเทศจีน 

หลังจากที่ ฟอยล์ ได้กลืนน้ำลายตัวเองกลับมาชกมวยอีกครั้ง จนคว่ำ คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักมวย ufc ลงในยกที่ 10 ที่ลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2017 หลังจากนั้นนักชกไร้พ่ายเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ และต่อมาได้ขึ้นชกกับนักมวยคิกบ็อกซิ่งแบบผสมชาวญี่ปุ่น โดยที่ใช้เวลาคว่ำคู่ต่อสู้เพียง 139 วินาทีเท่านั้น เมื่อ 31 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมานี้