สำหรับคุณคิดว่ามวยสากลไฟต์ไหนที่ที่ชกสนุกและมันที่สุด แต่ละคนย่อมมีคำตอบในใจของตัวเองแต่สำหรับตัวผมนั้นคิดว่ามวยที่ต่อยมันที่สุดและประทับใจผมนั้นเป็นมวยในยุค 80s

เชื่อว่าไม่มีการต่อสู้บนสังเวียนไหนที่จะประทับใจและเป็นความจำที่มันที่สุดระหว่าง มาร์เวลัส และ เดอะฮิทแมน สำหรับผม
วันนี้จึงขอพาแฟนๆนักมวยกลับไปย้อนเรื่องราวในการชกที่ถูกว่าเป็นมวยที่มันที่สุดในยุคนั้นเป็นมวยที่ประวัติศาสตร์ ต้องถูกจารึกเอาไว้ ระหว่าง มาร์วิน แฮ็กเลอร์ และ โธมัส เฮิร์นส์ เมื่อปี 1985 เริ่มมาจากความบาดหมางของพวกเขาเริ่มจากอะไร ในระยะแค่ 8 นาที ถ้าเราย้อนกลับไปในช่วงนั้น ในวงการมวยสากลนั้นกำลังโด่งดัง 4 นักชกที่ยิ่งใหญ่ในสังเวียนมวยในขณะนั้น โดย 4

นักชกที่กล่าวมาคือ ชูการ์ เรย์ เลียวนาร์ด มาร์วิน แฮ็กเลอร์ โรเบร์โต ดูรัน และ โธมัส เฮิร์นส์ มาร์วิน แฮ็กเลอร์ เป็นนักชกมวยที่มาจากเมืองนิวอาร์ค รัฐนิวเจอร์ซี ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาสร้างชื่อเสียงจนมีชื่อเสียงในมวย รุ่นมิดเดิลเวต ตั้งแต่ยุค 1970 S
จากนั้นเขาก็เริ่มมีทักษะ ในการเดินไล่ต้อนคู่ต่อสู้จนจนมุมแล้วก็ปิดฉากด้วยด้วยหมัดที่ไม่สามารถบอกถึงน้ำหนักได้ แต่น้ำหนักหมัดเขาทั้งสองข้างจนมีผู้กล่าวฉายาให้ว่า มาร์เวลัส รายนี่เป็นนักมวยรุ่นที่มิดเดิลเวต ที่เก่งและสุดยอดมาก

ผลงานที่ทำให้ทั้งโลกยอมรับในความสามารถของ แฮ็กเลอร์ คือ ไฟต์ ที่เข้าประกบคู่กับ วีโต อันตัวเฟอร์โม ยอดนักชกชาวอิตาเลียนท้าชิงแชมป์ อันดิสพิวเต็ด ของรุ่นมิดเดิลเวต เมื่อปี พ.ศ.1979 ตลอด 15 ยกที่ทั้งสองคนนั้นได้ประทะกัน แฮ็กเลอร์ เหนือกว่าอย่างชัดเจนจนทุกๆคนนั้นก็ต้องคิดว่าแชมป์นั้นต้องตกอยู่ที่เขาอย่างแน่นอนแต่และแล้วกลับเป็น วีโต อันตัวเฟอร์โม
ที่สามารถคว้าแชมป์ไปได้แบบค้านสายตาทั้งโลกและเมื่อ แฮ็กเลอร์กลับมามีโอกาสแก้ตัวอีกคั้งในปี 1980

และเมื่อเขานั้นได้รับโอกาสจาก อลัน มินเตอร์ นักชกชาวอังกฤษที่สร้างวลีอื้อฉาวด้วยการประกาศในการต่อว่า แฮ็กเลอร์ว่า
ไม่มีคนตัวดำคนไหนที่จะเอาเข็มขัดแชมป์ของกูไปได้ ผลงานสุดท้าย มาร์วิน แฮ็กเลอร์ จึงตอบแทน อลัน มินเตอร์ ด้วยความที่เขานั้นพูดว่าในความที่เข้านั้นโอ้อวดในความที่เขานั้นปากดี การต่อสู้นั้นเข้าที่ยกสามเขาเล่นคู่ต่อสู้นั้นแตกจนดูหมดสภาพ จนทำให้กรรมการไม่มีทางเลือกนอกจากให้ยุติการแข่งขัน

แฮ็กเลอร์จึงคว้าแชมป์ อันดิสพิวเดตรุ่นมิดเดิลเวตมาครองได้สำเร็จแบบเกือบเอาชีวิตไม่รอด ในสนามเวมบลีย์ ที่รับไม่ได้กับผลการแข่งขันในไฟต์นี้