แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ และครูตอง ชนนภัทร วิรัชชัย สองนักกีฬาไทยที่เดินทางไปแข่งขันในสนาม ปิดของศึก ONE KINE OF THE
JUNGLE ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หลังจากกลับมาประเทศไทยได้ทำการกักตัวเองเพราะว่าเป็นการรับผิดชอบว่าตัวเองออกไปต่างประเทศ โดยการที่เรากักตัวเอง 14 วัน เพื่อที่จะมีความปลอดภัยของคนในหมู่มากจากสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 และจนมาถึงในตอนนี้นั้นได้พ้นระยะในการกักตัวแล้วและสรุปผลออกมาทั้งคู่ว่าปลอดภัยดี

ตอนที่เราไปอยู่ที่สิงคโปร์ แสตมป์ และ ครูตอง ได้เข้าพักที่โรงแรมที่เขาได้จัดเตรียมเอาไว้ให้โดยการที่เราได้บินไปก่อนล่วงหน้า วันแข่งขันเป็นเวลา 5 วันเพื่อที่จะได้ตรวจสภาพความพร้อมของร่างกาย และเราก็จะได้เตรียมตัวให้พร้อมอย่างไรก็ตาม หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ทั้งคู่ก็เดินทางกลับประเทศไทยทันที

สำหรับแสตมป์ หลังถึงประเทศไทยแล้วก็ได้กลับไปกักตัวที่บ้านเกิดที่จังหวัดระยองเป็นเวลา 14 วัน และเพิ่งจะได้กลับเข้าค่ายเมื่อวันที่15 มีนาคม ที่ผ่านมา ส่วนครูตองได้กักตัวอยู่ที่คอนโดโดยได้สั่งอาหารให้มีบริการส่งถึงหน้าห้องมาเสร์ฟถึงประตูและที่สุดคือทั้งคู่ก็ปลอดภัยดี

โดยที่ทั้งคู่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการที่ทั้งคู่ได้กักตัว 14 วันว่าจริงๆการที่เราอยู่บ้านก็ไม่ได้ดูแย่อะไรมากมายแถมเราเองได้อยู่กับตัวเองด้วยซ้ำ อาจจะดูว่าเราเหงาๆ แต่ว่าการที่เราได้อยู่กับตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่ดีเพื่อที่จะได้มีเวลาในการที่เราได้ออกกำลังกายมากขึ้น และส่วนผมก็ยังได้ฝึกสมาธิในการที่คัดลายมือนั้นอีกด้วย ซึ่งในการที่เราฝึกคัดลายมือคือการที่เราได้ฝึกสมาธิได้มาก

อีกทั้งในการที่เรากักตัว 14 วัน ก็เป็นการที่เราได้ทดสอบวินัยของตัวเองว่าเรามีความซื่อสัตย์กับตัวเองมากน้อยแค่ไหน เพราะว่าการที่เรากักตัวเองเป็นการที่เราต้องรับผิดชอบต่อสังคมซึ่งในตอนนี้เราก็ได้แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมไปแล้วด้วยการที่เราเองก็กักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ล้วนทุกอย่างเราก็ปกติดี และส่วนตัวผมก้อยากที่จะบอกกับทุกคนว่าให้ดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรง
เพราะว่าการที่เรามีสุขภาพที่แข็งแรงเราก็จะพ้นจากโรคภัยไข้เจ็บไปอีก

ดังนั้นการที่เราออกมารับผิดชอบต่อสังคมเพราะว่าเป็นการที่เราแสดงให้เห็นว่าเราได้รับผิดชอบกับการที่เราไปต่างประเทศมาและการที่เราเก็บตัวเองอยู่แต่ในบ้านก็เป็นการที่เราไม่ได้ออกไปแพร่เชื้อโรคให้ใคร